TIFFANY & CO và CÂU CHUYỆN BAO BÌ CAO CẤP LUÔN ĐÚNG

Hộp Tiffany đã trải qua rất nhiều nỗ lực để trở thành sản phẩm được mong đợi nhất. Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao nhé?

(Ảnh sưu tầm)

Nhắc đến cụm từ "chiếc hộp Tiffany", có lẽ rằng rất nhiều người  trong Quý vị đã hình dung ra sau khi nghe tên.

Nếu chưa hình dung ra, Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó với một khái niệm cực kì đơn giản. Đó là một chiếc hộp với nắp và đáy là sự kết hợp giữa màu ngọc lam và xanh mòng két, được thắt bởi chiếc nơ ruy băng màu trắng.

(Ảnh sưu tầm)

Câu chuyện về chiếc hộp Tiffany

Vào cuối những năm 1800, khi Charles Lewis Tiffany vay khoảng 1000 đô la để mở cửa hàng văn phòng phẩm và hàng hóa cao cấp đầu tiên của mình. Niềm đam mê với cái đẹp và những món đồ xa xỉ là cảm hứng giúp ông thiết kế những món trang sức kim cương nổi tiếng nhất thế giới.

Mang tính biểu tượng nhất là chiếc nhẫn đính hôn, nằm giữa là bông hoa và ngôi sao, được nạm kim cương. Cho đến nay, nó đã trở thành món đồ được phụ nữ trên khắp thế giới mong muốn nhất. Các nữ diễn viên như Angelina Jolie, Anne Hathaway và Kate Winslet đã chọn đeo trang sức Tiffany tại các lễ trao giải quan trọng. Thành công toàn cầu đến vào năm 1961 với bộ phim khó quên "Breakfast at Tiffany's" có sự tham gia của Audrey Hepburn.

(Ảnh sưu tầm)

Người đẹp Marilyn đã từng hát vào những năm 1960 rằng Kim cương là người bạn thân nhất của các cô gái. Nhưng trong câu chuyện ngụ ngôn của Tiffany, đồ trang sức chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các trụ cột thương hiệu không thể nhầm lẫn được trên thực tế là Pantone 1837, được cấp bằng sáng chế và rút khỏi thị trường. Ngoài ra, còn có dải ruy băng trắng được thắt trên chiếc hộp và góp phần làm kinh ngạc các chủ nhân tương lai của những viên đá quý lộng lẫy. Chiếc ruy băng này cũng được đăng ký bảo vệ nhãn hiệu và bản thân nó đã trở thành một viên ngọc quý.

Thương hiệu đã hợp tác với nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham để tạo ra chiếc hộp Tiffany Blue Box® bằng đồng bị xói mòn. Một se-ri giới hạn 49 tác phẩm điêu khắc, mỗi tác phẩm nghệ thuật tái hiện lại một phần quan trọng trong di sản của Tiffany thông qua nghệ thuật thẩm mỹ “Di tích tương lai” của nghệ sĩ, trong đó ông tưởng tượng các vật thể văn hóa như thể được phát hiện trong tương lai xa.

(Chiếc hộp Tiffany như một di tích trong tương lai)

Thương hiệu Tiffany ngày nay

Bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để xem lại bao bì mang tính biểu tượng của Tiffany. Chiếc hộp màu xanh từng được biết đến là thứ duy nhất bạn không thể mua từ Tiffany & Co. Chiếc hộp nhỏ không thể nhầm lẫn này đã được nghiên cứu trong nhiều năm như một ví dụ về những việc cần làm đúng khi nói đến bao bì đơn giản nhưng chuẩn mực.

(Ảnh sưu tầm)

Tập trung vào môi trường

Là một công ty lớn, Tiffany đã nhanh chóng đánh giá cao tác động môi trường trong quá trình sản xuất của mình. Công ty sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế cho các hộp carton. Hơn nữa, các nhà cung cấp phải quản lý rừng một cách có trách nhiệm và chỉ đến từ các quốc gia có nguy cơ mất rừng thấp. Cũng chính vì thế, ngoài đẹp, bao bì của Tiffany mang tính bền vững rất cao.

(Ảnh sưu tầm)

Có thể không cần thiết, nhưng chúng tôi đang cố gắng thuyết phục Quý vị rằng bao bì không chỉ là một chiếc hộp. Nếu Quý vị cũng muốn tạo ra cho thương hiệu của mình một mẫu bao bì khó quên, hoàn hảo về mặt phong cách, thì hãy liên hệ ngay với VBOX LUXURY PACKAGING. Chúng tôi là nhà cung cấp Bao bì duy nhất đáp ứng cả 3 nhu cầu TƯ VẤN THỊ TRƯỜNG- THIẾT KẾ TẠO MẪU- SẢN XUẤT HOÀN THIỆN. Tất cả trọn gói trong một chuỗi dịch vụ hoàn toàn khép kín, để mang đến cho Khách hàng những giải pháp bao bì không những hoàn hảo mà còn vô cùng thuận tiện và bắt kịp xu hướng của thị trường.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận